Đặc sản Hậu Giang – Top 17 món ăn cực ngon níu chân du khách gần xa

Món ngon đặc sản Hậu Giang

1. Đặc sản cháo lòng Cái Tắc Hậu Giang

Cháo lòng ở miền Tây nổi danh gần xa nhưng ở thị trấn Cái Tắc, một món đặc sản Hậu Giang mà du khách không thể bỏ qua. Từng nguyên liệu thịt và lòng lợn được người bán lựa chọn kỹ tại lò mổ. Gạo nấu cháo phải loại chọn loại gạo cũ (hay còn gọi là gạo nở) và không được rang gạo. “Nhiều nơi rang gạo rồi mới nấu cháo, cháo thơm hơn thật nhưng lại không chuẩn vị cháo lòng” theo cô Tư (chủ tiệm cháo nổi tiếng ở Cái Tắc) cho hay.

Đặc sản Hậu Giang - Cháo lòng Cái TắcĐặc sản Hậu Giang – Cháo lòng Cái Tắc

Cháo ngon và đạt tiêu chuẩn phải nhuyễn và lỏng, có màu nâu ngà ngà. Ngoài ra đồ lòng phải gồm đầy đủ lòng non, gan, huyết, thịt luộc… Nước mắm chấm cũng phải pha cho ngọt ngọt, cay cay ăn nó mới đã. Vào buổi sáng trời se se lạnh ăn bát cháo nóng cùng với miếng giá, miếng bắp chuối non… Tuy chỉ là món bình dân nhưng vừa ngon miệng, vừa ấm người mà lại nhẹ bụng, dễ tiêu hoá. Chắc có lẽ vì thế mà cháo lòng được yêu thích tại cái xứ miền Tây non nước này.

2. Đặc sản bún gỏi dà Hậu Giang  

Đặc sản “bún gỏi dà” Hậu Giang nghe tên thôi cũng thấy vừa lạ vừa hay hay. Bún gỏi dà có thành phần nguyên liệu hệt như món Gỏi cuốn, gồm: bún, thịt, tôm, rau, hẹ… Thay vì cuốn với bánh tráng như truyền thống, người Hậu Giang lại ăn ở dạng nước. Còn từ “dà” xuất phát từ “và” có nghĩa là lùa cơm. “Và” theo cách phát âm địa phương, đọc thành “dà”. Món Bún gỏi dà từ đó mà có.

Bún gỏi dà đặc sản Hậu Giang

Leave Comments

0348 389 595
0348389595